Tác dụng, ý nghĩa của quả cầu đá phong thủy

Cầu đá phong thuỷ tượng trưng cho Thổ mang đến sự bình an, may mắn.

Cầu đá phong thuỷ là một trong những vật phẩm mang đến ý nghĩa bình an may mắn với sự tượng trưng cho đất trời. Vậy cầu đá có những tác dụng và ý nghĩa như thế nào?

Cầu đá phong thuỷ là một quả cầu tượng trưng cho đất trời tức là thổ. Do được chế tạo từ nguyên khí của Thổ mang đến dương khí thì đây là một vật phẩm phong thuỷ rất tốt để tăng dương khí trong nhà để đẩy lùi âm khí, bệnh tật hay thị phi trong cuộc sống của mình.

Tác dụng và ý nghĩa của cầu đá phong thuỷ

Cầu đá phong thuỷ có thể mang lại rất nhiều ý nghĩa, trong đó nhiều người tin rằng cầu đá có thể giúp bạn tăng trí thông minh, sự nghiệp hoặc tiền tài. Hơn nữa đặt cầu đá trong nhà thì có thể giảm thiểu sự trì trệ, cũng như bớt bế tắc trong sự nghiệp, có thể đỗ đạt trong thi cử, tăng tiền tài.

Nhiều người còn tin rằng sử dụng quả cầu phong thuỷ còn rất tốt trong việc hạn chế các tà khí, tăng cường khí tốt cho nơi bạn trưng bày.

Cầu đá phong thuỷ tượng trưng cho Thổ mang đến sự bình an, may mắn.
Cầu đá phong thuỷ tượng trưng cho Thổ mang đến sự bình an, may mắn.

Ngoài ra cầu đá phong thuỷ còn được sử dụng như một vật chiêu tài, hoá sát đem lại vận may.

Cầu phong thuỷ còn hỗ trợ cho việc làm ăn trôi chảy thành công hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng cầu phong thuỷ để phát huy hết ý nghĩa của mình thì bạn còn cần phải biết cách đặt chúng đúng phương vị và đúng nơi.

Cách sử dụng và đặt cầu phong thuỷ

Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ do tác dụng hút khí hoặc tán xạ của cầu phong thuỷ mà bạn nên đặt chúng tại các vị trí khác nhau trong nhà để mang lại tác dụng như mong muốn.

Với những cầu đá phong thuỷ có bề mặt nhẵn thì nên được đặt ở nóc két để tụ tài hoặc  tăng cường dương khí cho các khu vực xung quanh.

Nếu cầu phong thuỷ góc cạnh thì nên đặt trong phòng ngủ để hoá giải xung xạ khí.

Cầu đá phong thuỷ nên được lựa chọn để phù hợp với mệnh của mình.
Cầu đá phong thuỷ nên được lựa chọn để phù hợp với mệnh của mình.

Cầu phong thuỷ là thất bảo trong nhà Phật cho nên có thể mang lại sự thông tuệ, sáng xuốt, mở mang quan hệ, trôi chảy. Vì vậy bạn không nên đặt cầu phong thuỷ trên bàn làm việc mà có thể đặt trên bàn thờ gia tiên để tăng huệ tính cho gia chủ và gia đình.

Bạn cũng cần lưu ý cầu phong thuỷ đa cạnh với kích thước khoảng 10cm thì nên đặt phía trên cửa phòng ngủ, còn nếu lớn hơn khoảng 20cm thì nên đặt tại những nơi tán xạ khí để mang đến khí dương và tốt đẹp cho nơi đó.

Đồng thời khi đặt cầu phong thuỷ thì cần chọn ngày giờ, màu sắc và vị trí phù hợp mới mang đến hiệu quả tốt.

Gợi ý đặt cầu đá phong thuỷ theo hướng như sau:

-Hướng Đông: bạn nên đặt cầu màu lục hoặc tím nhạt.

-Hướng Tây: nên đặt cầu phong thuỷ màu trắng.

-Hướng Nam: bạn nên đặt cầu phong thuỷ màu hồng.

-Hướng Bắc: bạn có thể mua cầu màu đen hoặc màu khói.

-Đặt ở trung tâm thì bạn nên mua cầu màu vàng hoặc mầu trắng trong.

Gợi ý mua cầu đá phong thuỷ theo màu tương hợp với tuổi:

Màu Tím hợp với những người tuổi Sửu, Thìn, Ngọc, Mùi, Tuất có tác dụng nâng cao trí tuệ và tăng dũng khí năng lượng nơi bạn sinh sống. Màu tím có thể hợp với tất cả các mệnh.

Màu cầu phong thuỷ phù hợp với các mệnh khác nhau.
Màu cầu phong thuỷ phù hợp với các mệnh khác nhau.

Màu vàng để phát triển tài lộc, lấy lại sự cân bằng tâm lý rất phù hợp với những người tuổi Thìn, Sửu, Thân, Dậu, Tuất, Mùi thuộc mệnh Thổ hoặc Kim.

Màu xanh lục phù hợp với người mệnh Mộc, Hoả thuộc tuổi Dần, Mão, Tỵ, Ngọ nhằm thu hút may mắn, tăng cường sự tự tin, tích tài, xua đuổi tà ma.

Màu đen sẽ phù hợp với người tuổi Tý, Dần, Mão, Hợi của mệnh Thuỷ và Mộc để phát triển niềm tin, sức mạnh và danh tiếng của họ.

Màu trắng phù hợp với người mệnh Thuỷ, mệnh Kim thuộc tuổi Tý, Thân, Dậu, Hợi để tăng cường trí nhớ, lôi kéo vận may.

Màu hồng phù hợp với người tuổi Sửu, Ngọ, Tuất, Mùi, Thìn thuộc mệnh hoả và thổ để phát triển thu hút tình duyên, giúp sự nghiệp phát triển hơn,

Màu khói hợp với tuổi Sửu, Thìn, Thân, Mùi, Dậu, Tuất thuộc mệnh mộc, mệnh kim, mệnh thuỷ để tăng tài vận, tiền tài…

Mỗi quả cầu đá phong thuỷ sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau cũng như vào thời điểm thích hợp, bạn không nên tự tiện đặt cầu phong thuỷ vì chúng có thể phá vỡ bố cục của ngôi nhà hoặc nơi bạn làm việc. Vì vậy, bạn cần được sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu để sắp xếp phong thuỷ, bố cục cầu phong thuỷ cho hợp lý.

Hiện nay Viện nghiên cứu tâm linh Việt Nam đã có sự bảo trợ của những chuyên gia phong thuỷ tâm linh uy tín để có thể hỗ trợ tư vấn các dịch vụ phong thuỷ cũng như bố cục phong thuỷ trong nhà để giúp bạn có thể kéo dài tài vận, sức khoẻ dồi dào.

 

Share Button