Hướng dẫn cách xem phong thủy hướng nhà

Bạn phải xem lại bản đồ bát quái đã đúng phong thuỷ hay chưa.

 

Xem phong thuỷ hướng nhà là điều mà bạn phải rất chú trọng khi xây nhà vì nó ảnh hưởng đến tài vận, cuộc sống cũng như bình an của gia đình bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thuỷ. Vì vậy sau đây là một vài hướng dẫn cách xem phong thuỷ xây nhà cho bạn.

Tại sao bạn cần xem phong thuỷ xây nhà, bởi chỉ khi phong thuỷ thuận thì mới mang đến ngôi nhà vừa đẹp vừa mang lại những may mắn, an lành và tài lộc trong cuộc sống cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp phong thuỷ dưới đây, nếu không tìm được sự hỗ trợ từ các chuyên gia nhé.

Kiểm tra “ám tiến sát” cho ngôi nhà

Khi bắt đầu xem phong thuỷ hướng nhà thì bạn hãy đứng trước cửa nhà mà mình chuẩn bị xây nhìn ra ngoài và xem có công trình nào, hay chương ngoại vật nào cản tầm nhìn của ngôi nhà và sinh ra ám tiến sát theo như trong phong thuỷ học không.

Xác định phong thuỷ xây nhà là điều rất quan trọng.
Xác định phong thuỷ xây nhà là điều rất quan trọng.

Ám tiến sát chính là những vệ tinh, những cây cột điện, những tháp nhọn hoặc một con đường dài có thể hướng chính diện vào ngôi nhà của mình. Với các cửa sau hay cửa sổ, bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra.

Hoá giải ám tiễn sát vào ngôi nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần lắp một gương bát quái trên cửa hướng ra ngoài.

Kiểm tra lại vị trí nhà

Khi xem phong thuỷ làm nhà thì hãy kiểm tra lại vị trí nhà bằng một chiếc la bàn. Bạn hãy kiểm tra vị trí nhà sao cho trùng với hướng chính Bắc là được. Nếu không có la bàn thì bạn cũng có thể dùng bản đồ để tìm ra hướng của căn nhà.

Sau khi làm xong thì bạn so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng phong thuỷ tốt nhất. Để hoá giải hướng xấu của ngôi nhà theo phong thuỷ thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn những chuyên gia phong thuỷ tại Viện nghiên cứu tâm linh Việt Nam để cho bạn những tư vấn tốt nhất.

Xem lại lối vào nhà

Lối vào nhà cần phải thông thoáng và giúp khí tập trung trong nhà một cách nhanh nhất. Bởi vậy, bạn phải xem lại lối vào nhà để không có bất cứ đồ vật nào ngăn chặn các luồng khí này, nếu có thì hãy di dời nó đi. Đây là một trong những phương pháp xem phong thuỷ xây nhà trước khi bắt đầu.

Bạn phải xem lại bản đồ bát quái đã đúng phong thuỷ hay chưa.
Bạn phải xem lại bản đồ bát quái đã đúng phong thuỷ hay chưa.

Xem lại bản đồ bát quái của nhà

Bản đồ bát quái của căn nhà có 8 vị đại biểu cho Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 vị này bạn hãy chọn cho mình một phương diện để cải thiện.

Thực ra nếu là một người không chuyên nghiệp và hiểu biết về bát quái trận đồ thì bạn cũng sẽ rất khó để xác định bản đồ bát quái của căn nhà. Và nếu bạn làm sai thì rất có thể sẽ khiến vận may, bình an hay các khía cạnh khác bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn hãy tìm một chuyên gia phong thuỷ để được tư vấn.

Kiểm tra lại hình dáng của ngôi nhà

Bạn hãy xem lại hình dáng ngôi nhà bạn xem có bị khuyết chỗ nào khuyết không thì mỗi góc khuyết có thể biểu tượng cho một phương hướng trong bát quái. Vì vậy căn nhà bạn không cân đối thì cũng sẽ xảy ra hiện tượng năng lượng chỗ này, chỗ kia thiếu. Bạn hãy dùng gương để tạo lại phương vị đó. Đây cũng là một trong những cách xem phong thuỷ xây nhà tốt nhất cho bạn.

Xem lại nhà bếp

Nhà bếp cũng ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Vì vậy bạn xem lại khi bạn đứng nấu ăn có bị quay lưng ra cửa không, nếu có thì bạn phải sửa ngay phương vị này để vừa có thể chuẩn bị đồ ăn và nhìn thấy cửa nhà.

Hướng nhà bếp cũng là một trong những lưu ý quan trong trong phong thuỷ xây nhà.
Hướng nhà bếp cũng là một trong những lưu ý quan trong trong phong thuỷ xây nhà.

Ngoài ra bạn không nên để các phương vị trong nhà bếp có xung đột với hành hoả, như để bếp nấu gồm tủ lạnh và vòi nước là không tốt. Bạn cũng hãy kiểm tra hướng bếp nấu có phương vị tốt theo quy tắc “tọa hung hướng cát hay không”.

Đồng thời để gia tăng tài lộc thì hãy nên thêm một tấm gương phản chiếu được đồ ăn trên bàn.

Lưu ý với phòng ngủ

Bạn cũng nên xem xét lại phòng ngủ có treo bất cứ vật gì không, những thứ có thể khiến bạn cảm thấy áp lực, và chắc chắn là không có chiếc gương nào vì chúng ảnh hưởng tới bạn. Bạn nên nhớ phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia đình và bạn nên hãy sắp xếp phong thuỷ nhà cũng như phong thuỷ phòng ngủ thật tốt.

Ngoài ra còn rất nhiều những lưu ý khi xem phong thuỷ hướng nhà và sắp xếp phong thuỷ trong từng căn phòng để mang lại sự cân bằng cũng như năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về phong thuỷ nhà ở hay xem phong thuỷ xây nhà thì có thể liên hệ với Viện nghiên cứu tâm linh Việt Nam, nơi có các chuyên gia phong thuỷ uy tín và hàng đầu tại Việt Nam có thể hỗ trợ và cung cấp cho bạn những kiến giải về phong thuỷ hợp mệnh với bạn một cách hiệu quả nhất.

Share Button