Bói phong thuỷ – Mê tín hay khoa học?

Âm dương cần được cân bằng.

Khi nói đến xem bói, nhiều người thường nghĩ ngay rằng đó là một sự mê tín. Nhưng bạn cũng không thể lí giải được rất nhiều điều đang xảy ra quanh mình. Vì vậy bói phong thuỷ không thể coi là mê tín? Vậy liệu có coi là khoa học không?

Con người chúng ta là một thực thể độc lập, song lại chịu tác động rất nhiều của những môi trường xung quanh từ sông núi, hướng gió, cảnh quan, hay ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều những điều mà bạn khó lý giải liên quan đến phong thuỷ khi có các hiện tượng đặc biệt xảy ra với mình.

Song bạn biết đấy, nếu bạn nghiên cứu, học hỏi và có những năng khiếu liên quan đến tiềm năng ẩn sâu của con người thì bạn có thể nhìn ra những gì mà tác động từ những điều xung quanh đến với chúng ta.

Phong thuỷ là gì?

Phong thuỷ không phải là một yếu tố đơn lẻ mà nó là sự tổng hợp của rất nhiều những yếu tố khác nhau để tạo nên một thế cân bằng. Nếu con người có được yếu tố cân bằng này thì cuộc sống hay mọi việc đều được suôn sẻ, hanh thông.

Phong thuỷ có các yếu tố như hướng gió, hướng khí, mạch nước, bố cục, hình dáng không gian… liên quan đến cát hung hay phúc thọ. Những gì tương quan tương khắc trong phong thuỷ gây ra một số rắc rối trong cuộc sống của bạn.

Ngũ hành là một trong những thành tố quan trọng khi xem bói phong thuỷ.
Ngũ hành là một trong những thành tố quan trọng khi xem bói phong thuỷ.

Phong thuỷ dựa vào dịch lý, âm dương ngũ hành (kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ) để có thể mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quan cũng như sự tác động của môi trường xung quanh đến con người.

Hiện nay đã có những nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực này. Song quan trọng và bạn có tin vào điều đó hay không? Với các quốc gia phương Đông như Việt Nam thì bói phong thuỷ là điều mà rất nhiều người tin tưởng.

Các cách bói phong thuỷ

Xem phong thuỷ hay bói phương thuỷ được chia làm hai lĩnh vực là âm trạch và dương trạch.

Theo quan niệm thì âm trạch sẽ thuộc về đất chôn người chết. Nếu tìm được một vị trí phong thuỷ tốt thì sẽ truyền lại đợc phúc đức cho con cháu.

Còn dương trạch là đất, là ngôi nhà vị trí làm việc của bạn. Dương trạch tốt là phải hoà với các yếu tố xung quanh để giúp bạn vui tươi, khoẻ mạnh, hạnh phúc hơn và mang lại may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Âm dương cần được cân bằng.
Âm dương cần được cân bằng.

Theo quan niệm của phong thuỷ thì số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào ngày sinh tháng đẻ mà còn phụ thuộc vào âm phần của người đó. Tuy nhiên, phong thuỷ chỉ có tác dụng cải biến cuộc sống của bạn chứ không thể làm bạn thay đổi vận mệnh được.

Song nếu bạn muốn gia tăng sự thành công và may mắn, giảm bớt những tai hoạ vận xấu thì bói phong thuỷ và sắp xếp lại phong thuỷ của mình là điều nên làm.

Bói phong thuỷ không phải là mê tín mà nó dựa trên những yếu tố xung quanh chúng ta. Nó chỉ mê tín khi bị lợi dụng.

Phong thuỷ cũng giống như tâm linh, bạn sẽ không nhìn thấy nó nhưng những nguồn năng lượng mà nó mang lại sẽ giúp cuộc sống của bạn suôn sẻ, may mắn, bình an hơn. Đó là lí do mà rất nhiều người tin tưởng và thực hiện vào bói phong thuỷ.

Hiện nay Viện Nghiên cứu tâm linh Việt Nam đang cung cấp các lớp học phong thuỷ, các tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm linh phong thuỷ hiện đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người Việt Nam. Bạn sẽ được tiếp cận những thông tin bói phong thuỷ có cơ sở và tin cậy hơn cả tại đây. Hãy liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn.

 

Share Button